Tin tức 15/05/2021 237

Các loại đá xây dựng được sử dụng nhiều nhất

Các loại đá xây dựng được sử dụng nhiều nhất

Các loại đá xây dựng được sử dụng nhiều nhất


CÁC LOẠI ĐÁ XÂY DỰNG ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT

Các loại đá xây dựng được sử dụng nhiều nhất là loại nào, kích thước nào thường được chủ thầu chọn mua. Nắm được thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại vật liệu và chọn loại đã phù hợp theo tính chất công trình.

Đá xây dựng là các loại đá được khai thác trong tự nhiên, là một trong những vật liệu thiết yếu của hầu hết công trình. Tùy theo từng loại nhưng đá xây dựng có kích thước đồ cứng, thành phần đáp ứng theo yêu cầu của công trình. Đá xây dựng ứng dụng trong các dự án phổ biến như bờ đê, kênh mương, đổ bê tông, làm cột,… Trong đó, đá 1x2, đá 4x6, và đá bụi là 3 loại đá được sử dụng nhiều hiện nay.

Các loại đá xây dựng đóng vai trò quan trọng trong công trình
Các loại đá xây dựng đóng vai trò quan trọng trong công trình

Đá 1x2: Đây là loại đá được tạo thành sau khi đã nghiền các loại đá khác có kích thước lớn hơn. Đá 1x2 thường có kích thước là 10x28mm, 10x25mm, 10x22mm,… tùy theo yêu cầu từ phái công trình. Đá 1x2 chủ yếu dùng để đổ bê tông cho dự án xây dựng nhà cao tầng, đường xá, cầu cảng.

Đá 4x6: Loại đá phổ biến tiếp theo là đá 4x6 được sàng tách từ các loại đá khác có kích thước lớn từ 50 đến 70mm. Đá được ứng dụng chủ yếu để làm phù gia cho việc đúc ống cống, làm chân đế gạch bông, làm phụ gia cho các vật liệu xây dựng khác. Tùy theo tính chất công trình mà chủ thầu sẽ biết lựa chọn dòng gạch phù hợp để đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công.

Đá 4x6 được sử dụng trong dự án đúc ống cống, làm chân đế gạch bông
Đá 4x6 được sử dụng trong dự án đúc ống cống, làm chân đế gạch bông

Đá mi bụi: Loại đá cuối cùng trong danh sách đá xây dựng được sử dụng nhiều hiện nay là mi bụi, loại đá có kích thước rất nhỏ chỉ từ 0 đến 5mm. Đá mi bụi hình thành sau quá trình sàng lọc đá mi sàng, đá 1x1, 1x2. Đá mi bụi cho chúng ta cảm giác rất nhỏ mịn nên thường dùng làm chân đế gạch bông, bê tông đúc ống cống, làm phù gia hoặc sử dụng thay thế cát xây dựng trong một số công trình đòi hỏi tính chắc chắn, độ bền đẹp cao.

Đá mi bụi có kích thước rất nhỏ, mịn
Đá mi bụi có kích thước rất nhỏ, mịn

Trên đây là 3 loại đá xây dựng được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhưng để đảm bảo về kích thước vật liệu, tránh bị trộn tạp chất, anh chị cần hợp tác với nhà cung cấp uy tín. Hiện nay, NGUYỄN THI là nhà phân phối vật liệu xây dựng chính hãng, giá cạnh tranh, được nhiều chủ thầu tin tưởng hợp tác. Các loại đá xây dựng tại Nguyễn Thi đảm bảo chất lượng, kích thước chuẩn xác, đáp ứng tốt yêu cầu thi công. Đội ngũ xe tải vận chuyển vật liệu hùng hậu, nhanh chóng đưa vật liệu đến tận công trình. Đội ngũ tư vấn am hiểu về vật liệu, có kinh nghiệm thực tế, giúp anh chị lựa chọn loại đá phù hợp. Để được tư vấn chi tiết và giải đáp các thắc mắc khác, xin mời quý khách liên hệ hotline Nguyễn Thi.

Quý khách hàng có thể xem thêm báo giá đá xây dựng cập nhật mới nhất tại đây.

Địa chỉ: 105 Ngô Chí Quốc, KP 2, P. Bình Chiểu, Thủ Đức, HCM

Điện thoại: 0911 677 799 - 0919 077 799

Email: [email protected] 

Website: http://tonthepnguyenthi.com 

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC HỢP TÁC VỚI QUÝ KHÁCH
Công ty TNHH Tôn Thép Nguyễn Thi

Công ty TNHH Tôn Thép Nguyễn Thi

Chuyên cung cấp Tôn Hoa Sen, Tôn Đông Á, Tôn Việt Nhật, Vật liệu xây dựng các loại.

Xem Fanpage Liên hệ